Quy trình làm kem công nghiệp tại nhà máy kem Tràng Tiền 35

0
573

Kem 35 Tràng Tiền là sản phẩm được sản xuất bởi công ty cổ phần Tràng Tiền – Tràng Tiền 35. Quy trình làm kem công nghiệp tại nhà máy đúng tiêu chuẩn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tốt nhất.

Từ lâu kem đã là một trong những món giải khát mà bất cứ ai cũng đều yêu thích. Vào thời tiết mùa hè, thưởng thức một cây kem với hương vị yêu thích chắc chắn sẽ không còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Nhằm đem đến cho người Việt loại kem chất lượng với hương vị độc đáo, công ty cổ phần Tràng Tiền – Tràng Tiền 35 đã cho ra mắt loại Kem 35 Tràng Tiền với đa dạng các hương vị khác nhau như: kem mít tố nữ, kem sữa dừa, kem socola, kem dâu, kem khoai môn, kem cốm mới,….Tất cả các loại kem được sản xuất trên quy trình làm kem công nghiệp chất lượng, khép kín.

Quy trình làm kem công nghiệp của Kem 35 Tràng Tiền

Cùng nhau tìm hiểu về quy trình làm kem công nghiệp tại Kem 35 Tràng Tiền để biết sản xuất ra một cây ke chất lượng sẽ mất không ít công sức và thời gian.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu mỗi loại kem ngon sẽ có sự khác nhau. Các nguyên liệu được chuẩn bị với định lượng theo đúng công thức phối trộn cho mỗi loại kem. Với những nguyên lượng khô sử dụng phương pháp cân, còn với những nguyên liệu dạng lỏng cũng được cân hoặc đo thể tích. Ngoài ra, chất béo sẽ được gia nhiệt để dễ phối trộn nhất.

Bước 2: Phối trộn

Các nguyên liệu được đưa vào thiết bị phối trộn theo thứ tự nhất định, áp dụng quá trình cơ học để nguyên liệu đồng nhất với nhau. Thiết bị phối trộn có hình trụ đứng, kèm cánh khuấy, bộ phận điều nhiệt hoạt động ở tốc độ cao. Nhiệt độ đặt để phối trộn  khoảng 50-60 độ C.

Bước 3: Đồng hóa

Quy trình đồng hóa nhằm mục đích giảm kích thước hạt béo và phân đều bởi các nguyên liệu sản xuất kem thường chứa nhiều chất béo. Đây là quy trình làm kem công nghiệp quan trọng.

Bước 4 : Thanh trùng

Bước tiếp theo của quy trình làm kem công nghiệp quan trọng là thanh trùng. Hỗn hợp kem trên phải được thanh trùng để tiêu diệt hay ức chế hệ vi sinh vật cùng enzyme. Thông thường thì quá trình thanh trùng và đồng hóa thường được thực hiện cùng với nhau.

Bước 5: Ủ chín

Hỗn hợp khi đã hoàn thành các bước trên sẽ được làm lạnh đến 2-4 độ C rồi ủ chín. Kem ủ chín nhằm đạt được những tính chất hóa lý cần thiết, chuẩn bị cho quá trình đông lạnh sau đó. Đến cuối cùng sau quá trình đông lạnh kem được đồng nhất và mịn.

Bước 6: Lạnh động sơ bộ

Đây là quy trình được sử dụng với 2 mục đích đó là: thổi không khí vào hỗn hợp để làm tăng thể tích và lạnh đông một phần trong hỗn hợp nước để tạo ra các tinh thể đá có kích thước nhỏ, đồng nhất, phân bố đều các tinh thể trong hỗn hợp kem.

Sau đó sau quá trình lạnh đông sơ bộ thì quy trình làm kem công nghiệp tiếp theo đó là đổ khuôn với loại kem que và rót hộp với kem hộp.

  • Kem hộp được lạnh đông kết thúc và xếp vào thùng.
  • Kem que được lạng đông trung gian -> Đặt que vào khuôn -> Lạnh động kết thúc -> Tháo khuôn -> Tạo màng với những loại kem có màng -> Bao gói và xếp vào thùng.

Quy trình làm kem công nghiệp tại kem 35 Tràng Tiền luôn đảm bảo vệ sinh àn toàn thực phẩm. Toàn bộ đội ngũ sản xuất luôn sử dụng thiết bị bảo hộ để không ảnh hưởng tới chất lượng kem. Ngoài ra máy móc thường xuyên được thanh trùng, làm sạch. Vì vậy, bạn và gia đình mình có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Kem Tràng Tiền để thưởng thức.

 

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN