Cách làm kem cốm đậu xanh thơm ngon mát lạnh

0
908

Cách làm kem cốm đậu xanh thơm ngon mát lạnh. Vào mùa hè nóng bức được thưởng thức một món kem cốm đậu xanh thơm mát đầy đủ chất dinh dưỡng thì còn gì bằng nữa. Và đặc biệt là món kem này có thể làm tại nhà rất đơn giản và dễ dàng

Vào những ngày hè thời tiết nắng nóng, kem là sự lựa chọn giải nhiệt hàng đầu và được mọi người chuộng sử dụng. Mùa này cũng là mùa cốm, với hương vị thơm mát, giàu chất dinh dưỡng kem cốm thường được người tiêu dùng tìm kiếm. Kem Tràng Tiền 35 sẽ bật mí công thức làm kem cốm thơm ngon sánh mịn và có một chút đặc biệt đó là cách làm kem cốm đậu xanh.

Cách làm kem cốm vô cùng đơn giản với những nguyên liệu dân dã.

Nguyên liệu chuẩn bị làm kem cốm:

  • Cốm tươi (nếu không có cốm tươi bạn có thể thay thế bằng cốm khô).
  • Sữa đặc.
  • Kem sữa tươi.
  • Sữa tươi không đường.
  • Lá dứa (là nếp).
  • Muối.
  • Khuôn kem.

Tuỳ vào khẩu vị và khối lượng làm kem mà mỗi người sẽ có liều lượng từng loại thành phần khác nhau.

Các công đoạn làm kem cốm đậu xanh

B2: Lá nếp rửa thật sạch, cắt khúc nhỏ rồi cho chung với 1 bát nước lọc xay nhuyễn. Sau khi xay nhuyễn thì lấy túi lọc, lọc lấy nước cốt.

B3: Cho một nửa số cốm cho vào máy say cùng với sữa đặc, sữa tươi không đường, nước cốt lá nếp, muối (một lượng nhỏ) rồi xay chung tất cả nguyên liệu trên đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn và đặc sánh. Đây là bước quyết định sản phẩm kem của bạn có xốp, dẻo hay không.

B4: Dùng máy đánh trứng đánh tơi kem sữa tươi, đánh càng bông xốp càng tốt.

B5: Cho hỗn hợp sữa cốm vừa xay trộn chung với kem sữa tươi đánh bông và đổ hết lượng cốm hạt còn lại vào một tô lớn trộn thật đều.

B6: Cho hỗn hợp trên vào khuôn kem, sau đó để ngăn đá tủ lạnh khoảng 9 tiếng, do hỗ hợp kem có độ đông cứng lâu hơn các hỗn hợp kem khác nên bạn cần để đến khi kem đống cứng hoàn toàn thì sẽ đạt chỉ tiêu chất lượng. Kem thơm mùi cốm, dẻo ngậy vị sữa tươi và nhất là không có đá dăm là bạn đã thực hiện được ly kem ngon hoàn hảo.

Hiện nay Kem Tràng Tiền 35 với thương hiệu kem cốm đậu xanh từ rất lâu đời vẫn luôn ưu tiên sản xuất dòng sản phẩm này phục vụ khách hàng. Kem cốm đậu xanh Tràng Tiền 35 được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và nhất là công thức làm kem bí truyền, kem dẻo thơm, không sử dụng hoá chất và đường hoá học. Kem Tràng Tiền 35 hiện nay có mặt tại các cửa hàng tạp hoá, siêu thị trên toàn quốc.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN